Activity

 • Pilegaard Josephsen posted an update 10 months, 2 weeks ago

  Luôn mỉm cười, luôn giúp đỡ, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu – đó là phương châm công tác của mỗi công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Khi đến đây, nếu không hài lòng về thái độ của người thực thi công vụ, nhân dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng để phản ánh.

  Nếu trong khối các cơ quan hành chính, có các mô hình "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ", thì trong khối doanh nghiệp Bình Dương có mô hình "Vì người lao động". Ở đây, học tập, làm theo phong cách "gần dân, sát dân" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo sự gắn kết mật thiết giữa người cán bộ, đảng viên với người dân.

  Như tại phường Đông Hòa, 2 năm trước có 48 hộ nghèo, năm 2018 đã giảm được 30%. Mỗi cán bộ, công chức ở đây được phân công giúp đỡ 1 hộ nghèo. Chị Ngọc Thủy là người có sức khỏe không tốt, lại nuôi 2 con nhỏ và chồng ốm đau nhiều năm. Sự sẻ chia cả vật chất lẫn tinh thần của cán bộ địa phương đã giúp chị không đơn độc để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

  Thực hiện các mô hình "Làm theo Bác" ở Bình Dương đã mang lại hiệu quả thiết thực. Rõ nét nhất chính là trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên.

  Mới đây, một cuộc điều tra dư luận xã hội đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức. Kết quả cho thấy có 70% người dân trên địa bàn được hỏi đã đánh giá: đại đa số cán bộ, đảng viên đã công tâm khách quan trong xử lý công việc. Ở đây, tình trạng quan liêu, xa dân đã cơ bản được khắc phục.

  “Học và làm theo Bác từ những việc vì dân hàng ngày” VTV.vn – Đó là tâm sự của anh Sùng A Lầu, dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ thôn Lũng Vài, xã Côn Lôn huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang.

  học và làm theo Bác, học và làm theo Chủ tịch Hồ Chí học makeup , Chủ tịch Hồ Chí Minh