Activity

 • Hoa la posted an update 2 months, 1 week ago

  Không quá khó để bắt gặp cây trầu bà tại Việt Nam. Bởi những công dụng hữu ích mà nó đem lại cho chúng ta. Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Giúp bầu không khí của bạn trở lên trong lành và an toàn hơn. Ngoài ra Cây trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, trang trí sảnh, treo của sổ, hiên nhà, quán nhậu, quán cà phê hoặc để bàn làm việc. Và bài viết hướng dẫn trồng cây trầu bà ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể trồng được loại cây tuyệt vời này:

  Hướng dẫn trồng cây trầu bà – Chọn giống:

  Bước đầu tiên để có được cây trồng tốt thì bạn cần đến một cây giống đảm bảo. Cây trầu bà khá dễ sống nên việc chọn cây con cũng đơn giản. Khi chọn cây giống bạn cần chọn những cây con khỏe mạnh, có khả năng sinh trưởng tốt. Đặc biệt là cây con không bị sâu bệnh. Vì nếu cây con bị nhiễm bệnh thì khả năng sống thấp, sinh trưởng kém và còn có thể lây nhiễm cho các cây trồng khác. Bạn nên chọn mua cây giống tại các địa điểm uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

  Cây trầu bà

  Hướng dẫn trồng cây trầu bà – điều kiện sống

  Loại cây này có đặc tính ưa bóng râm. Cây phát triển rất nhanh tại những nơi có khí hậu mát mẻ, và có độ ẩm cao. Nhiệt độ để cây trầu bà có thể tồn tại là từ 14 – 45 độ C. Nhưng nhiệt độ lí tưởng để cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất nằm trong khoảng từ 15 – 27 độ C.

  Cây trầu bà trong nhà

  Ánh sáng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp của cây, giúp cho cây hình thành lên chất diệp lục để có thể tiến hành trao đổi năng lượng.Trầu Bà thuộc loại cây ưa bóng râm và thích ánh nắng nhẹ vào buổi sáng với buổi chiều muộn. Hoặc có thể chỉ cần nơi ánh sáng đèn điện là Trầu Bà có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Rất thích hợp để trang trí bên trong ngôi nhà của bạn.

  Đất trồng và cách chăm bón cho cây:

  Cây trầu bà rất ưa nước thế nên có thể làm cây thủy sinh. Ngoài ra còn có thể trồng trên bề mặt đất trống như bao cây trồng khác. Đất trồng cây có thể được trộn từ nhiều thành phần khác nhau như: đất ,xơ dừa, tro, trấu, phân chuồng hoại mục, than củi, xỉ đập nhỏ,….Tất cả những thành phần này đem trộn với nhau sẽ giúp đất trồng xốp và thoáng khí. Hơn nữa còn giúp giữ ẩm rất tốt, phù hợp với cây trồng. Tuy nhiên nếu không có được loại đất trồng như trên thì cây vẫn có thể sống trên các loại đất bình thường khác.

  Đất trồng cây trầu bà

  Về yêu cầu dinh dưỡng thì nhu cầu đòi hỏi của trầu bà là khá cao. Sau khoảng 4 – 5 tuần thì bạn nên sử dụng phân kali trộn cùng với phân dinamic. Mỗi gốc trầu bà bạn hãy bón từ 80 – 190 gram hỗn hợp phân đã trộn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhiều biện pháp khác như: Sử các loại phân bón phun lên lá và thân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Mỗi tháng bạn có thể bón phân 1 lần như các cách nêu trên.

  Trầu bà

  Cung cấp nước cho cây trầu bà là một điều thiết yếu. Có nước hoặc độ ẩm của đất cao thì cây mới có thể sinh trưởng tốt.
  Shop hoa tươi Lào Cai nên bạn cần tưới cây và cung cấp độ ẩm cho cây thường xuyên, duy trì độ ẩm cao cho cây. Chu kì tưới cây là một tuần bạn nên tưới cây từ 3 – 4 lần và tùy vào thời tiết và độ ẩm lúc đó để có thể căn chỉnh sao cho hợp lí. Tránh việc để cây khô hạn trong nhiều ngày. Cây trầu bà không thể chịu được thiếu nước sẽ dẫn đến chết cây. Trên đây là bài viết hướng dẫn trồng cây trầu bà. Mong rằng nó có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thực hành thành công và có được một cây trồng chất lượng khỏe mạnh.

  Bình luận

  Trang web

  Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

  Chuyên mục

  Thẻ tag