Activity

 • Coates Lucas posted an update 1 month, 1 week ago

  Cảnh sát Iran thông tin đã thu giữ 45,000 vật dụng khai thác Bitcoin bởi tiêu dùng bất hợp pháp nguồn điện đc trợ giá từ doanh nghiệp điện lực nhà nước Tavanir, hãng thông tấn địa phương Tasmin đưa thông tin.

  Iran thu giữ 45,000 máy đào Bitcoin vì sử dụng trái phép nguồn điện trợ cấp của chính phủ

  những lắp thêm đào Bitcoin bị cảnh sát ở Nazarabad, Iran trưng thu.

  Theo Mohammad Hassan Motavalizadeh, chủ tịch Tavanir, những vật dụng khai thác Bitcoin ASIC (mạch phối hợp chuyên dụng) đã tiêu thụ 95 megawatt (MW) điện mỗi giờ sở hữu chi phí thấp hơn.

  Bộ năng lực Iran cho thấy, những công ty khai quật đc giao cho có khả năng sẽ bị tính phí khoảng 4,800 rials (0.11 đô la) mỗi kilowatt giờ vào ngày thu, đông & xuân. tỷ lệ trợ cấp chắc bằng 1/2.

  kể từ năm
  tin tuc cong nghe 2021 , khi khai quật tiền điện tử trở thành hợp pháp ở Iran, đất nước này đã đóng cửa một,620 trang trại khai quật bất hợp pháp. những trang trại đã tiêu thụ 250MW điện.

  giờ đây, Iran hiện đang đối diện sở hữu tình trạng thiếu điện trầm trọng bởi nhu yếu mùa đông tăng cao, mang tình trạng mất điện liên tục trên khắp các thị thành lớn. Chính phủ đã ra quyết định đổ lỗi cho chuyển động khai quật Bitcoin bởi vì tình hình càng ngày càng nghiêm trọng.

  vì vậy, Bộ năng lực của Iran đã tạm cắt nguồn cung 600MW điện cho cả các đơn vị khai thác Bitcoin đc ủy quyền tại đất nước này, chuyển hướng năng lực sang dùng trong mái ấm gia đình.

  Theo Con số của Tasmin, các nhà chức trách cũng đã ngừng cung cấp tại 1 vận động khai quật bao la ở phía tây nam của Iran. cơ sở này thuộc về của 1 đơn vị đầu tư Trung Quốc-Iran & đc cho là đang dùng “hàng chục nghìn” sản phẩm đào ASIC để khai quật Bitcoin.

  một số trong những nhà nghiên cứu và phân tích tiền điện tử đã lập luận rằng, dù rằng các thợ đào đang được nhắm tiêu chí, mà chúng ta không nhận trách nhiệm về hiện trạng mất điện bây giờ. Ziya Sadr đề cập mang Washington Post rằng, khai quật Bitcoin chỉ chiếm một phần rất nhỏ dại trong tổng lượng điện tiêu thụ đất nước ở Iran, nơi nhu cầu cần thiết đạt mức tối đa là 40,000 MW vào mùa đông.